Monday, October 25, 2021

LỄ TUYÊN THỆ NHẬM CHỨC CỦA UBXD TƯỢNG ĐÀI TÁI CHIẾM CT QUẢNG TRỊ

LỄ TUYÊN THỆ NHẬM CHỨC CỦA ỦY BAN XÂY DỰNG TƯỢNG ĐÀI TÁI CHIẾM CỔ THÀNH QUẢNG TRỊ

 


Ngày 24-10-2021 tại phòng họp HĐTP Westminster (City Council Chamber)

 

Hoàng Thụy Văn

 

Lễ Tuyên Thệ Nhậm Chức của Uỷ Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị - Uỷ Ban đã được thành lập sau phiên họp ngày 8 tháng 8 năm 2021 và nay hoàn tất nhân sự được HĐTP Westminster tuyển chọn có 14 ủy viên (theo Thư Mời của Hội Đồng TP Westminster). Ủy Ban này gồm một số thành phần tiêu biểu từ miền Nam California, đặc biệt đối với cộng đồng cư dân ở Westminster liên quan đến một sự kiện lịch sử quan trọng vào bậc nhất trong thời chiến tranh Việt Nam (1955-1975): Nam Việt Nam (South Vietnam) với sự yểm trợ của quân đội Hoa Kỳ (U.S. Troops tham chiến 1965-1973) chống lại cuộc xâm lược của chủ nghĩa Cộng sản mà lực lượng xung kích là quân chính quy Cộng sản Bắc Việt vào mùa hè rực lửa 1972 tại Thị xã Quảng Trị (QLVNCH phản công để cứu dân) và Cổ thành Đinh Công Tráng (QLVNCH đuổi giặc ra khỏi bờ cõi trong chiến tranh tự vệ). 

Theo đó HĐTP Westminster mà chủ xướng là NV Kimberly Hồ với năm thành phần tích cực hiện hoạt động trong vùng: các Hội đoàn Quân đội QLVNCH - Hội Cựu Quân Nhân người Mỹ tham chiến tại Việt Nam - Đại diện Đồng hương thuộc địa danh tỉnh Quảng Trị - Hậu Duệ QLVNCH - Đại diện Hội Đền Hùng Hải Ngoại. 

UBXD hôm nay hầu hết là những chứng nhân của lịch sử hay truyền nhân của các vị đó. Thái độ và quan điểm tích cực, minh bạch của họ đối với "căn cước tỵ nạn". Họ biết đặt quyền lợi của khối người Việt tỵ nạn vốn biết kính trọng Cờ VNCH. Bởi đó là di sàn cao quý của thể chế Tự do này trong quá khứ, ngày nay là biểu tượng Tự do của tất cả người Việt Nam trên thế giới không chấp nhận chế độ Cộng sản. Thái độ ấy, quan điểm lập trường ấy đã từng đứng trên đầu sóng ngọn gió trong quá khứ thương đau, và nay ... tại địa phương này sự bình tĩnh, nhẫn nại đủ giúp người dân quan tâm trong vùng Little Saigon và Nam California đặt niềm tin và hy vọng lớn đối với họ trong công tác xây dựng "Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị" với phiên bản chính thức.

 
Nghị trình


UBXD hiện diện 12 trong tổng số 14 Ủy viên.


Các Ủy viên của UBXD tuyên thệ nhậm chức với viên chức của HĐTP Westminster - Nghị viên Kimberly Hồ - ở vị trí Judge/Quan tòa tượng trưng hay Trọng tài để chỉ sự tôn trọng và tuân hành luật lệ theo quy định ở các buổi lễ (Ceremonial Swearing-in Ceremony). Ngoài ra HĐTP còn có NV Carlos Manzo, một trong ba phiếu thuộc đa số ở nghị trường Westminster. 
Ảnh dưới: Người dân bày tỏ ý kiến của mình 
và muốn chính quyền phải lắng nghe - 
Bà Terry Rains, cư dân Westminster phát biểu. 

Ngoài ra các công việc chung quanh vị City Manager còn có bà Diana Dobbert, Trưởng ban Giao tế Thành phố chăm lo các dịch vụ cộng đồng (Community Services Director) - Ông Jake Q. Ngo, P.E., Trưởng ban Công chánh và là Kỹ sư trưởng Thành phố, chăm lo về hình ảnh và âm thanh buổi meeting - và Tammy Huỳnh phụ trách văn thư & thông tin đại chúng.

Trên từng bảng danh hiệu của mỗi Ủy viên hiện diện được ghi nhận: Chanh Minh Nguyen, ARVN/Rangers/Biet Dong Quan - Chi Van Tran, Hoi Den Hung - Vice Chair: Tan-Ky Hoang, ARVN/Airborne/Nhay Du - Chair: Paul Sau Van Le, ARVN/Air Force/Khong Quan - Nam Tan, ARVN/Army/ Bo Binh - Ngoc Buu Phan, ARVN/Marine Corps/Thuy Quan Luc Chien - Man Cong Van, Quang Tri Resident/Nguoi Dan Quang Tri - Son Chi Do, ARVN/National Police/Canh Sat Quoc Gia - Robert Harrison, American Veteran Association, U.S. Marine Corps - Quan Hoang Nguyen, ARVN Museum/Vien Bao Tang QLVNCH - Congrad Gomez, U.S. Air Force - AiDinh Nguyen, ARVN/Army/Bo Binh. (Danh sách được ghi nhận tại chỗ) 

[chữ Bo Binh đối xứng với chữ Army được dùng ở đây nên hiểu là quân chủng Lục Quân: Bộ Binh, Nhảy Dù, Biệt Động Quân...là những binh chủng của Lục Quân theo chiến tranh quy ước mà Minh Ước Bắc Đại Tây Dương - NATO đã áp dụng nhiều chục năm và ảnh hưởng trên quan niệm chiến tranh ("new conception of war") của nhiều quốc gia thân Hoa Kỳ - Quân đội của VNCH (ARVN) không ngoại lệ. Vì không thuộc phạm vị của bài này, một lúc khác người lính nói cho nhau nghe về binh chủng Nhảy Dù Parachute trở thành Airborne và Thuỷ Quân Lục Chiến Naval Infantry trở thành Marine Corps trong chiến thuật trực thăng vận (tình báo Hoa Nam Sở Trung cộng gọi "ngũ linh liên chiến" để chỉ 1 CnC, 2 Gun Cobras, 2 Landships có từ lâuđánh giặc rất có hiệu quả và chiến thuật đu dây phối hợp trực thăng - thuỷ xa vận trên mặt nước của các toán đặc nhiệm.]
 Photos - <https://photos.app.goo.gl/zVP6cbVBb9rdA7Mv6>Mô hình được chọn


Thời biểu các nghị trìnhVideos - 

1- <https://www.youtube.com/watch?v=1BtiMcbOS5w>

 

2- <https://www.youtube.com/watch?v=iiOlW4lpKLE>

 

3- <https://www.youtube.com/watch?v=OdBu3r3k6-g>
Căn lều dựng tạm để trú nắng và giữ khoảng cách để phòng dịch Vũ Hán.

Hoàng Thụy Văn
<van.hoangthuy@yahoo.com>
Liên lạc tập tin: <hvuong311@gmail.com>


 

No comments:

Post a Comment